Logo for baiviet32.com

Việt kiều hồi hương được mang theo ô tô đang sử dụng

Posted: 18.6.2009 | Đọc: 0 | Bình: 0

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 118/2009/TT-BTC hướng dẫn việc nhập khẩu xe ô tô đang sử dụng theo chế độ tài sản di chuyển của người Việt Nam định cư ở nước ngoài đã hoàn tất thủ tục đăng ký thường trú tại Việt Nam.

Bài liên quan Việt kiều hồi hương được mang theo ô tô đang sử dụng hoặc tương tự:

Theo đó, mỗi người Việt định cư ở nước ngoài được phép hồi hương sẽ được mang về nước một xe đang sử dụng.

Thông tư quy định rõ, xe ô tô đang sử dụng thuộc diện được phép nhập khẩu về nước phải được đăng ký sử dụng ở nước định cư hoặc nước mà người Việt Nam định cư ở nước ngoài đến làm việc (khác với nước định cư) trước thời điểm hoàn tất thủ tục cấp sổ hộ khẩu thường trú tại Việt Nam của người Việt Nam định cư ở nước ngoài được phép hồi hương.

Việt kiều hồi hương được mang theo ô tô đang sử dụng 1

(Ảnh: Việt Hưng)

Ngoài ra, xe thuộc diện nhập khẩu còn phải đáp ứng các điều kiện như không quá 5 năm tính từ năm sản xuất đến thời điểm ô tô về đến cảng Việt Nam, xe tay lái thuận, xe không tháo rời khi vận chuyển và nhập khẩu, xe chưa thay đổi kết cấu và công năng…

Bộ Tài chính cho biết, xe nhập khẩu thuộc diện tài sản đang sử dụng của Việt kiều hồi hương sẽ được thực hiện theo chính sách thuế hiện hành quy định tại Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, Luật Thuế giá trị gia tăng.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Việt kiều hồi hương được mang theo ô tô đang sử dụng liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận Việt kiều hồi hương được mang theo ô tô đang sử .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Việt kiều hồi hương được mang theo ô tô đang sử dụng bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Việt kiều hồi hương được mang theo ô tô đang sử dụng xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Viet kieu hoi huong duoc mang theo o to dang su dung hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tin Tức Ôtô - Xe Máy

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Phương Tiện Giao Thông

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.242, 07 August, 2014 08:36:45 (HANOI - VN).