Logo for baiviet32.com

Tháng 3: Mùa giảm giá của xe ô tô nội

Posted: 14.3.2012 | Đọc: 0 | Bình: 0

Bài liên quan Tháng 3: Mùa giảm giá của xe ô tô nội hoặc tương tự:

Cơn bĩ cực của thị trường ô tô nội

Tháng 1/2012 cũng chứng kiến sự sụt giảm thê thảm của ôtô trong nước. Theo báo cáo do Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cung cấp, tổng sản lượng bán hàng của 17 hãng xe thành viên tháng đầu năm nay đã giảm đến 61% so với tháng liền trước và 60% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tháng 2/2012, các thành viên VAMA bán được tổng cộng 6.116 chiếc xe các loại, giảm 25% so với cùng kỳ, dù tăng được 43% so với tháng đầu năm.

Để lý giải cho điều này có nhiều lý do có thể đặt ra để lý giải cho cảnh "chợ chiều" của thị trường ô tô trong nước, trong đó nổi cộm lên 2 lý do chính về chính sách và xu hướng kinh tế chung.

Tháng 3: Mùa giảm giá của xe ô tô nội 1

Ô tô nội dối diện với những ngày ảm đạm

Lý do đầu tiên phải kể đến chính là tình hình kinh tế đang ngày càng khó khăn, các hoạt động tín dụng của doanh nghiệp và chi tiêu của nhân dân đều được thiết chặt. Vì lẽ đó, ô tô cũng được xếp vào một trong những mặt hàng xa xỉ.

Nguyên nhân thứ 2 có lẽ một phần do lệ phí tăng cao, lại thêm ảm đạm bởi thông tin thu phí lưu hành phương tiện giao thông cá nhân và phí ôtô đi vào trung tâm thành phố giờ cao điểm. Đáng kể nhất là quyết định tăng lệ phí trước bạ lên 20% tại Hà Nội (+8%) và 15% tại Tp.HCM (+5%) với các phí như đăng ký biển số, trông giữ xe ...

Chính những lý do này khiến cho thị trường ô tô ngày càng trầm lắng hơn.

Tích cực giảm giá xe để kích cầu

Trước tình trạng ảm đạm của thị trường ô tô, các doanh nghiệp ô tô trong nước hi vọng sự khởi sắc với hàng loạt các chiêu khuyến mại và giảm giá. Nổi bật trong số đó là doanh nghiệp ô tô Trường Hải và Mazda Việt Nam.

Với hi vọng khuấy động "phiên chợ chiều" của thị trường ô tô nội, Trường Hải Auto quyết định giảm giá, ưu đãi từ 10-15 triệu đồng cho 1 loạt các mẫu xe lắp ráp trong nước của mình.

Tháng 3: Mùa giảm giá của xe ô tô nội 1

Từ tháng 3, khách hàng mua Kia Sorento sẽ nhận được gói khuyến mại lớn

Cụ thể, từ ngày 7/3 đến hết ngày 31/3, khách hàng mua những mẫu xe được lắp ráp trong nước của Trường Hải Auto sẽ nhận được những gói ưu đãi đặc biệt. Riêng mẫu xe Kia Sorento sẽ có cơ hội nhận gói khuyến mại: một bộ phim cách nhiệt cao cấp, một năm bảo hiểm vật chất Liberty và giảm giá 15 triệu đồng, tổng giá trị trên 45 triệu đồng. Các mẫu xe như Morning, Forte, Carens sẽ nhận được các mức giá ưu đãi khác nhau.

Dòng xe

Mẫu xe

Giá ưu đãi

(triệu đồng đã kiêm thuế VAT)

Mức giảm

Tặng

Morning

Máy xăng 1.1l, số sàn

349

10

Phim cách nhiệt cao cấp

Máy xăng 1.1l, số tự động

373

10

Phim cách nhiệt cao cấp

Carens

Máy xăng 2.0l, EX, số sàn

539

10

Phim cách nhiệt cao cấp

Máy xăng 2.0l, SX, số sàn

569

10

Phim cách nhiệt cao cấp

Máy xăng 2.0l, SX, số tự động

589

10

Phim cách nhiệt cao cấp

Forte

Máy xăng 1.6l, EX, số sàn

499

10

Phim cách nhiệt cao cấp

Máy xăng 1.6l, SX, số sàn

545

10

Phim cách nhiệt cao cấp

Máy xăng 1.6l, SX, số tự động

579

Phim cách nhiệt cao cấp

Sanreto

Máy xăng 2.4l, 1 cầu, số sàn

874

15

Phim cách nhiệt cao cấp

Máy xăng 2.4l, 1 cầu, số tự động

913

15

Phim cách nhiệt cao cấp

Máy xăng 2.4l, 2 cầu, số tự động

970

10

Phim cách nhiệt cao cấp

+ 1 năm bảo hiểm Liberty

Cùng với Trường Hải, Mazda Việt Nam cũng quyết định kích cầu bằng cách giảm giá xe khi vừa công bố giảm giá và ưu đãi bảo hiểm vật chất với các sản phẩm Mazda 2 và Mazda 3 trong tháng 3 này với tổng trị giá hơn 45 triệu đồng.

Tháng 3: Mùa giảm giá của xe ô tô nội 1

Mazda2

Theo công bố của Mazda Việt Nam, Mazda 2 lắp ráp trong nước sẽ được giảm 13 triệu đồng so với giá niêm yết của công ty. Mazda Việt Nam cũng tuyên bố rằng các khách hàng mua xe trong tháng 3 sẽ đượcưu đãi 1 năm bảo hiểm vật chất của Liberty, được tặng 6 phụ kiện kèm theo và 1 năm bảo dưỡng miễn phí...

Tháng 3: Mùa giảm giá của xe ô tô nội 1

Mazda3

Cùng với Mazda2, Mazda 3 cũng hưởng ưu đãi tương tự với gói ưu đãi lên tới 45 triệu đồng.

Có thể nói hầu hết các hãng xe kể cả lắp ráp trong nước đến nhập khẩu nguyên chiếc đều đã ra tay kích cầu hỗ trợ khách hàng với mong muốn giữ cho doanh số bán ra không bị sụt giảm thảm hại. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa thể khẳng định trước được điều gì với tình hình thị trường ô tô nội càng ngày càng ảm đạm như hiện nay.

Theo AutoNet
Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Tháng 3: Mùa giảm giá của xe ô tô nội liên quan hoặc tương tự:

 

Bình luận Tháng 3: Mùa giảm giá của xe ô tô nội (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Tháng 3: Mùa giảm giá của xe ô tô nội bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Tháng 3: Mùa giảm giá của xe ô tô nội xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Thang 3: Mua giam gia cua xe o to noi hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tin Tức Ôtô - Xe Máy

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Phương Tiện Giao Thông

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.119, 08 August, 2014 09:06:25 (HANOI - VN).