Logo for baiviet32.com

“Siết” hoạt động của xe tự chế 3-4 bánh

Posted: 28.4.2012 | Đọc: 0 | Bình: 0

Bài liên quan “Siết” hoạt động của xe tự chế 3-4 bánh hoặc tương tự:

Cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, các Bộ, ngành, địa phương liên quan đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ được giao tại các văn bản trên, báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện, bảo đảm quản lý phương tiện nói trên hiệu quả hơn.

Được biết, theo tổng hợp bước đầu, thời gian qua, nhiều địa phương đã tích cực triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợthay thế xe công nông, xe lôi máy, xe cơ giới ba bánh, xe thô sơ ba, bốn bánh thuộc diện bị đình chỉ tham gia giao thông.

Ví dụ, tính đến tháng 11/2011, toàn tỉnh Đồng Nai có trên 6.000 xe thuộc diện trên bị cấm lưu thông, trong đó, trên 5.700 chủ xe đã được hỗ trợ mức 5 triệu đồng/xe, 360 chủ xe được hỗ trợ mức 9 triệu đồng/xe để chuyển đổi nghề nghiệp hoặc mua sắm phương tiện đúng pháp luật.

Tỉnh Bình Dương có 10.196 phương tiện cần được hỗ trợ vốn thay thế. Với số tiền được hỗ trợ, người dân đã mua thay thế gần 3.000 phương tiện mới được phép lưu hành...

Theo thống kê của Sở Tài chính thành phố Hồ Chí Minh, toàn thành phố có hơn 24.000 xe 3, 4 bánh thuộc diện bị đình chỉ lưu thông. Để giúp các chủ xe chuyển đổi nghề nghiệp, ngoài mức hỗ trợ 7 triệu đồng/phương tiện, đối với các hộ nghèo, thành phố còn hỗ trợ đào tạo nghề 3,6 triệu đồng/người/khóa, hỗ trợ vay vốn mua phương tiện mới tối đa 50 triệu đồng/hộ, hỗ trợ vay vốn tối đa 30 triệu đồng/hộ để tham gia hợp tác lao động…

Trước đó, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội đã ra quân xử lý nghiêm các vi phạm về điều khiển xe ba bánh tự chế, chở hàng công kềnh. Hà Nội cũng quyết định hỗ trợ xe công nông, xe thô sơ ba bánh, bốn bánh… thuộc diện bị cấm hoạt động. Mức hỗ trợ cao nhất cho các loại xe này lên đến 15 triệu đồng/xe và người dân được học nghề miễn phí nếu có nhu cầu.

Theo báo cáo của Phòng Quản lý phương tiện, Sở GTVT Hà Nội, trong năm 2011 thành phố có 517 xe ba gác, xe bốn bánh của thương binh và người tàn tật, trong đó có 216 xe đã được cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Theo Dantri

Theo AutoNet
Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết “Siết” hoạt động của xe tự chế 3-4 bánh liên quan hoặc tương tự:

 

Bình luận “Siết” hoạt động của xe tự chế 3-4 bánh (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết “Siết” hoạt động của xe tự chế 3-4 bánh bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết “Siết” hoạt động của xe tự chế 3-4 bánh xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu “Siet” hoat dong cua xe tu che 3-4 banh hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tin Tức Ôtô - Xe Máy

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Phương Tiện Giao Thông

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.7, 01 August, 2014 09:30:52 (HANOI - VN).