Logo for baiviet32.com

GM triệu hồi 1,5 triệu xe toàn cầu

Posted: 10.6.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

- Hệ thống phun nước nóng rửa kính chắn gió ở các xe GM phiên bản từ 2006 đến 2009 có nguy cơ gây cháy nên tập đoàn phải triệu hồi để sửa chữa.

Bài liên quan GM triệu hồi 1,5 triệu xe toàn cầu hoặc tương tự:

Ngày 8/6, General Motors (GM) công bố sẽ triệu hồi 1,53 triệu xe trên toàn thế giới để sửa các vấn đề liên quan đến hệ thống phun nước nóng rửa kính chắn gió của các xe phiên bản 2006-09 dẫn tới nguy cơ gây cháy.

Đây là vụ triệu hồi xe thứ hai kiểu như này của GM trong vòng 2 năm nay. Đợt thu hồi này liên quan đến nhiều mẫu xe crossover, thể thao việt dã (SUV), bán tải và xe du lịch phiên bản từ năm 2006 đến 2009, bao gồm các thương hiệu Buick, Hummer, Cadillac, Chevrolet, GMC và Saturn của tập đoàn.

Cụ thể, đợt triệu hồi này gồm 18 mẫu xe: Buick Lucerne, Cadillac DTS và Hummer H2 phiên bản 2006 đến 2009; Buick Enclave và Cadillac CTS phiên bản 2008-09; Chevrolet Traverse 2009; Cadillac Escalade, Escalade ESV và EXT; Chevrolet Avalanche, Silverado, Suburban, Tahoe; GMC Acadia, Sierra, Yukon và Yukon XL, cùng với Saturn Outlook phiên bản 2007-09.

Theo thông báo triệu hồi, GM sẽ trả cho các chủ xe 100 USD và tháo hệ thống phun nước nóng rửa kính chắn gió.

GM triệu hồi 1,5 triệu xe toàn cầu 1

GM từng mở một đợt triệu hồi xe tương tự vào năm 2008 để lắp bộ phận ngắt mạch điện phòng trường hợp đoản mạch. Tuy nhiên, từ đó đến nay rải rác vẫn có báo cáo về sự cố cháy do lỗi hệ thống này. GM cho biết tập đoàn đã ghi nhận 5 trường hợp cháy, nhưng không có vụ nào dẫn tới chấn thương hay tai nạn.

“Mặc dù kết quả phân tích của chúng tôi cho thấy số trường hợp xảy ra sự cố là rất nhỏ so với số xe đã bán ra thị trường, nhưng chúng tôi muốn khách hàng được hoàn toàn yên tâm,” ông Jeff Boyer, giám đốc phụ trách an toàn của GM, giải thích.

Ông Aaron Bragman, một chuyên gia phân tích thị trường ô tô của công ty IHS Global Insight, cho rằng vụ triệu hồi xe này sẽ không ảnh hưởng đến doanh số hay hình ảnh chất lượng của GM.

“Giờ đây việc hãng nào đó triệu hồi xe không còn là thông tin chấn động hay gây sốc, xét trong tình hình có hàng loạt vụ triệu hồi xe số lượng lớn trong thời gian qua,” ông Bragman nói.

Việc triệu hồi xe của GM được công bố chỉ 4 ngày sau khi Chrysler thông báo triệu hồi 34.600 xe Dodge Caliber và 90 xe Jeep Compass tại Mỹ do nguy cơ dính chân ga.

Hầu hết số xe GM bị triệu hồi đợt này là tại Mỹ, Canada, và Mexico.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết GM triệu hồi 1,5 triệu xe toàn cầu liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận GM triệu hồi 1,5 triệu xe toàn cầu (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết GM triệu hồi 1,5 triệu xe toàn cầu bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết GM triệu hồi 1,5 triệu xe toàn cầu xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu GM trieu hoi 1,5 trieu xe toan cau hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tin Tức Ôtô - Xe Máy

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Phương Tiện Giao Thông

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.6, 02 August, 2014 03:42:11 (HANOI - VN).